ĐẢNG UỶ XÃ CÔNG HẢI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC QUÝ I VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2024

Đăng ngày 03 - 04 - 2024

Thực hiện Quy chế hoạt động của Ban chấp hành Đảng bộ xã xã Công Hải, chiều ngày 29/3/2024 Đảng ủy xã Công Hải tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã Công Hải về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng quý I và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong quý II năm 2024. Chủ trì hội nghị có đồng chí Đỗ Nguyên Hải Đăng - HUV-Bí thư Đảng ủy xã, tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, các đồng chí là Lãnh đạo Mặt trận, các đoàn thể xã, đại diện các ban ngành UBND xã và Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Trí - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng quý I và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Qua báo cáo đánh giá chung kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý I năm 2024 được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát Huyện uỷ cùng các ban Đảng cũng như sự phối hợp của các cấp, các ngành nên tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương cơ bản ổn định như: về kinh tế: triển khai vụ Đông xuân với tổng diện tích gieo trồng là 727.9ha ( trong đó: 622.9ha lương thực, 105 ha cây trồng khác); thu thuế : 83.514.620đ/375.000.000đ, đạt tỷ lệ 22,57% kế hoạch; Về văn hóa-xã hội: Thực hiện tốt các công tác: cấp phát quà tết, công tác chi trả các chế độ chính sách xã hội kịp thời, công tác tuyên truyền BHYT tự nguyện, công tác huy động học sinh ra lớp sau tết, xây dựng kế hoạch học tập, duy trì xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, giải quyết việc làm cho 137 lao động, triển khai kế hoạch mở 02/02 lớp đào tạo nghề nông thôn, kế hoạch chỉ tiêu giảm nghèo năm 2024 (4%); các hoạt động VHVN vào dịp tết nguyên đán Giáp thìn 2024 và hoạt động TDTT được tổ chức sôi nổi và thu hút đông đảo bà con Nhân dân đến xem. Về môi trường: duy trì tỷ lệ dân số được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, duy trì tỷ lệ hộ gia đình nông thôn có công trình hợp vệ sinh, duy trì tỷ lệ thu gom rác thải tập trung đạt 8/8 thôn; Về quốc phòng - an ninh: giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao (15 quân), duy trì xã đạt quốc phòng - an ninh vững mạnh; về xây dựng nông thôn mới: tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện duy trì các tiêu chí đã đạt và kế hoạch thực hiện đạt tiêu chí thu nhập (tiêu chí số 10) và tiêu chí hộ nghèo theo bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2022-2025.

Qua tham luận, thảo luận, đồng chí Đỗ Nguyên Hải Đăng - HUV-Bí thư Đảng uỷ xã - chủ trì hội nghị đã thống nhất phương hướng công tác trọng tâm trong quý II năm 2024 đưa vào Nghị quyết thực hiện như sau:

1. Về lĩnh vực Kinh tế- xã hội: Chỉ đạo các nghành, BQL các thôn tiếp tục tuyên truyền vận động bà con thực hiện tốt công tác chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với tình hình thời tiết hiện nay của địa phương; thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn; tập trung khai thác các nguồn thu; thực hiện có hiệu quả chương trình tiết kiệm trong chi tiêu, phòng chống lãng phí; thực hiện đảm bảo quy trình và tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư được giao.

2. Về văn hoá- xã hội: Thực hiện tốt công tác giải quyết chính sách đối với người có công cách mạng; đảm bảo công tác an sinh xã hội đầy đủ và kịp thời; chỉ đạo các Trường thực hiện tốt công tác dạy và học; thực hiện tốt các chương trình cho vay để phát triển sản xuất, chương trình dự án giảm nghèo năm 2024; đào tạo nghề và giải quyết việc làm; tuyên truyền bà con Nhân dân và đồng bào DTTS tham gia BHYT, BHXH tự nguyện; phối hợp đẩy nhanh công tác chi trả chính sách trợ giúp xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn.

3. Công tác xây dựng chính quyền và cải cách hành chính: Thực nghiêm Chỉ thị 57 về chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại cơ quan; duy trì công tác tiếp dân định kỳ; giải quyết tốt các đơn thư khiếu nại, tranh chấp đất đai của Nhân dân.

4. Quốc phòng - an ninh: Tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp trực đảm bảo an toàn tuyệt đối ANCT - TTATXH trên địa bàn; đẩy mạnh công tác phát triển LLDQ tự vệ và công tác phát triển đảng viên trong lực lượng này.

5. Về xây dựng Đảng, hệ thống chính trị: Tiếp tục tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 61-CT/TU về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong vùng đồng bào các tôn giáo; đẩy mạnh thực hiện kế hoạch thi đua điển hình tiên tiến “ Dân vận khéo” năm 2024  gắn với thực hiện “ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”; tăng cường công tác kiểm tra giám sát của chi bộ; Chú trọng công tác kết nạp đảng viên, nhất là đảng viên ở thôn, trong lực lượng dân quân, y tế.

Tại hội nghị này, thay mặt Thường trực Đảng uỷ xã, đồng chí Mai Duy Bàng - Phó Bí thư Đảng uỷ đã phát động thi đua về học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và ký kết giao ước thi đua thực hiện công tác xây dựng Đảng năm 2024 đến 14 chi bộ ( 8 chi bộ thôn, 4 chi bộ trường học, chi bộ công an và quân sự)./.