Hoạt động giải ngân, thu nợ và nhận tiền gửi của Ngân hàng chính sách xã hội huyện tại điểm giao dịch xã Công Hải

Đăng ngày 09 - 10 - 2024

Vào ngày giao dịch cố định hằng tháng, cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức giao dịch, thực hiện kiểm tra, đối chiếu sổ sách của khách hàng về các khoản tiền vay, dư nợ,… Hoạt động giao dịch tại xã góp phần tiết kiệm chi phí, hướng dẫn vay vốn nắm bắt được quyền lợi được thụ hưởng các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai, giải quyết mọi khó khăn vướng mắc hoặc khiếu nại của khách hàng có liên quan đến việc vay vốn được kịp thời. Sau mỗi buổi giao dịch cố định tại xã, Lãnh đạo xã, cán bộ ngân hàng phụ trách địa bàn, các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác và tổ tiết kiệm và vay vốn tổ chức họp giao ban để đánh giá những kết quả hoạt động trong tháng và giải quyết những tồn tại, rút kinh nghiệm, từ đó đề ra mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp tháng tiếp theo phù hợp với thực tế, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách được tiếp cận nguồn vốn một cách nhanh chóng, hiệu quả. Xã Công Hải, lịch giao dịch cố định vào ngày 08 hằng tháng như đã thành thông lệ, các tổ tiết kiệm và vay vốn, hộ nghèo cùng các đối tượng chính sách xã Công Hải tập trung về Hội trường UBND xã để nộp tiền lãi, trả nợ, gửi tiết kiệm,... cho NHCSXH. Các thông tin liên quan đến hoạt động tín dụng được công khai, niêm yết rõ ràng.

Ông Nguyễn Hữu Trí, Chủ tịch UBND xã Công Hải cho biết: Nguồn vốn vay ưu đãi được giải ngân ngay tại điểm giao dịch tại xã, thủ tục vay đơn giản, thuận tiện, tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí cho Nhân dân. Để quản lý tốt nguồn vốn vay, xã triển khai công tác quản lý vốn vay đến các tổ chức Hội nhận ủy thác, các thôn và tổ vay vốn. Họp bình xét nhu cầu vay vốn các chương trình của tổ viên, tuyên truyền, đôn đốc thu hồi nợ, lãi lãi tồn, vận động tổ viên tham gia gửi tiết kiệm,… Đến ngày 30/9/2024, tổng dư nợ cho vay trên địa bàn xã đạt 73,7 tỷ đồng, với 1.239 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ. Có thể nói, việc NHCSXH huyện đặt điểm giao dịch vào ngày cố định hàng tháng tại xã đã mang lại hiệu quả tích cực, giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách nắm bắt kịp thời các chính sách tín dụng của Đảng và Nhà nước, giúp Nhân dân được tiếp cận với mọi dịch vụ ngân hàng được nhanh chóng, thuận tiện và đặc biệt là tuyệt đối an toàn về người và tài sản khi giao dịch với ngân hàng.