Thuận Bắc: Triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Tay chân miệng trên địa bàn huyện

Đăng ngày 23 - 08 - 2023

Để chủ động công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong, không để dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài, Ủy ban nhân dân huyện Thuận Bắc đã triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Tay chân miệng năm 2023.

Theo đó, các ngành, các cấp tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, phụ huynh, học sinh, thầy cô giáo về kiến thức và biện pháp phòng, chống bệnh Tay chân miệng, nguy cơ của bệnh có khả năng lây lan rộng và có thể gây biến chứng nguy hiểm dẫn tới tử vong nếu không được phát hiện sớm và xử lý kịp thời. Lồng ghép tuyên truyền về kiến thức phòng, chống bệnh Tay chân miệng vào các hoạt động của cơ quan, đơn vị; lồng ghép vào các cuộc họp tổ tại các thôn, với các nội dung như: Hướng dẫn thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, khử khuẩn dụng cụ, đồ dùng hàng ngày trong nhà, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ động các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng. Bên cạnh đó, UBND huyện tăng cường đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt kế hoạch Phòng chống dịch bệnh Tay chân miệng. Theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh để chỉ đạo kịp thời, chủ động, tích cực tổ chức triển khai công tác phòng chống dịch.Thành lập Đoàn kiểm tra của ngành Y tế, kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các địa bàn trọng điểm, ưu tiên các xã có số ca mắc cao. Đảm bảo đầy đủ các thuốc, trang thiết bị, vật tư cần thiết phục vụ công tác điều trị. Không được để tử vong do thiếu thuốc, phương tiện cấp cứu điều trị. Đồng thời phấn đấu 100 % ổ dịch Tay chân miệng được điều tra, xác định, khoanh vùng, xử lý kịp thời tránh lây lan. Giảm đến mức thấp nhất tử vong do bệnh Tay chân miệng gây ra.