UBND XÃ CÔNG HẢI, BAN CHỈ ĐẠO VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ( BCĐ HMTN) XÃ TỔ CHỨC THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Đăng ngày 01 - 08 - 2023

Như chúng ta đã biết, phong trào hiến máu tình nguyện là một trong những nội dung hoạt động của cơ quan xã, do huyện phát động, việc nhận thức hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, trực tiếp góp phần chia sẻ những rủi ro, đồng cảm với những số phận, hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo do tai nạn, bệnh tật xảy ra đối với con người. Việc làm này phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc và góp phần trong việc thực hiện chính sách xã hội của Nhà nước.

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-BCĐ của BCĐ vận động HMTN huyện Thuận Bắc về thực hiện Chiến dịch những giọt máu hồng - hè và Chương tình “ Hành trình đỏ” lần thứ XI năm 2023. BCĐ vận động HMTN xã Công Hải đã chỉ đạo cho Hội Chữ thập đỏ tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân xã nhà tham gia, vào sáng ngày 27/7/2023 tại Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận đã hiến được 15 đơn vị máu, đến nay đạt 30/25 chỉ tiêu huyện giao, đạt 120% kế hoạch năm 2023; điều đó cho thấy phong trào hiến máu tình nguyện của BCĐ HMTN xã ngày càng được lan tỏa và thu hút đông đảo toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân cùng tham gia, với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, như vậy là chúng ta đã cứu được một người trước tình trạng thập tử nhất sinh, cứu được tính mạng của người bệnh đang cần đến máu.

Để phong trào HMTN ngày càng phát triển và thu hút nhiều người tham gia, thời gian tới Cấp uỷ, chính quyền sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động về mục đích và ý nghĩa của phong trào HMTN tại địa phương đến cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân, để công tác vận động hiến máu tình nguyện ngày càng được lan tỏa, góp phần trong công cuộc nhân đạo “Hiến máu cứu người./.