Phụ nữ Phước kháng đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng ngày 12 - 10 - 2023

Thực hiện lời Bác Hồ dạy, thời gian qua, Hội Phụ nữ xã Phước Kháng đã “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó, mỗi hội viên phụ nữ đã nỗ lực rèn luyện, thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hành tiết kiệm, tạo dựng hình ảnh người phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số Raglai “tự tin - Đảm đang’’.

Ngay từ đầu năm 2023, Hội LHPN xã Phước Kháng, huyện Thuận Bắc đã xây dựng kế hoạch triển khai, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt tới từng hội viên phụ nữ về giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh; đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào sinh hoạt gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đồng thời tuyên truyền, vận động hội viên, người dân  thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” ( 5 không” là không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; “3 sạch” gồm sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ). Các chị em phụ nữ xã Phước Kháng luôn nêu cao tinh thần vì dân phục vụ, thường xuyên vận động chị em trong hội và người dân dọn vệ sinh sạch sẽ và trồng cây xanh, tạo thêm cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.  Cuộc vận động đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực, ý thức trách nhiệm. Nhờ đó, hệ thống đường giao thông trên địa bàn xã ngày càng thêm khang trang, sạch đẹp hơn, góp phần hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.  Bên cạnh đó, Hội đã  duy trì mô hình Hủ gạo tình thương  tiết kiệm tại 4 thôn  gồm (Đá Mài Trên, Đá Mài Dưới, Cầu Đá,  Suối Le)  có 48 thành viên tham gia, qua đó đã giúp cho nhiều người dân khó khăn trên địa bàn xã;  hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế qua uỷ thác vốn vay từ ngân hàng chính sách huyện để đầu tư chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống và  giới thiệu việc làm cho nhiều chị em phụ nữ tại địa phương như nghề may mặc, góp phần tăng thu nhập, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc. Có thể thấy, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang góp phần lan tỏa lối sống đẹp, những việc làm ý nghĩa, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ xã Phước Kháng, vùng đồng bào dân tộc thiểu số Raglai  ngày càng nhận thức sâu sắc. Từ thay đổi nhận thức đã tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện các phẩm chất đạo đức “ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trong hội viên phụ nữ. Thông qua việc học và làm theo Bác bằng hành động cụ thể, thiết thực, nhiều chị em phụ nữ xã Phước Kháng  đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong học tập, lao động sáng tạo, tổ chức tốt cuộc sống gia đình, trở thành nhân tố quan trọng đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương. Qua đó, Hội LHPN xã Phước Kháng đã giới thiệu 03 hội viên ( chị Chamaleá Thị  Xuyênh – hội viên thôn Suối Le; chị Chamaleá Thị Ném – Chi hội Phụ nữ thôn Đá Liệt; Chị Chamaleá Thị Chiếm – Hội viên phụ nữ thôn Suối Le) là những gương điển hình học tập theo Bác để biểu dương, khen thưởng trong năm 2023.