Hội Phụ nữ xã Bắc Sơn ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” và “Tổ truyền thông cộng đồng”

Đăng ngày 25 - 07 - 2023
Lượt xem: 40
100%

Chiều 19/7/2023, Hội LHPN tỉnh Phối hợp với Hội Phụ nữ xã tổ chức Hội nghị truyền thông, ra mắt và tập huấn các mô hình “ Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng ”, “ Tổ truyền thông cộng đồng”. Đây là nội dung quan trọng của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”. dự buổi ra mắt có Bà Lê Thị Hậu - PCT Hội LHPN tỉnh, Bà Nguyễn Thụy Thùy Trang - PCT Hội LHPN huyện, đồng chí Lượng Thanh Nhứt - PBT Đảng ủy xã, đồng chí Châu Văn Nho - PCT xã, các ban, ngành đoàn thể xã và cùng hơn 50 hội viên tham gia dự

 

Tại buổi ra mắt mô hình bà Lê Thị Hậu - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo. Mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” là nội dung hoạt động Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030, Đây là mô hình một tổ chức hoạt động xã hội tình nguyện tại cộng đồng; mục đích hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình về nơi tạm lánh nhằm tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng, giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình. Mô hình do UBND xã thành lập, quản lý, gồm các thành viên là những cá nhân có uy tín cao trong cộng đồng như trưởng công an, hội phụ nữ, cán bộ tư pháp, văn hóa, các trưởng thôn...

Hội LHPN xã đóng vai trò tham mưu, phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cá nhân ở địa phương để triển khai, đồng thời chịu trách nhiệm chính trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ trở thành địa chỉ tin cậy của địa phương.

Các đại biểu tham gia buổi truyền thông.

Tại hội nghị tại xã Bắc Sơn các đại biểu và người dân được truyền thông các nội dung về xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Đồng thời, ra mắt và tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho thành viên các mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”, “Tổ truyền thông cộng đồng” là bí thư chi bộ, trưởng thôn, chi hội trưởng phụ nữ, đại diện ban công tác mặt trận, các đoàn thể ở địa phương, người có uy tín trong cộng đồng nắm rõ mục đích, nguyên tắc, nội dung hoạt động để duy trì hiệu quả mô hình.

Tin liên quan

Tin mới nhất

UBND HUYỆN THUẬN BẮC TẬP HUẤN NÂNG CAO NHẬN THỰC, KỸ NĂNG VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC,...(25/09/2023 12:18 CH)

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đẩy mạnh việc thực hiện giải ngân chương trình cho vay học...(07/08/2023 4:27 CH)

(25/07/2023 2:48 CH)

XÃ ĐOÀN CÔNG HẢI TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH “HÀNH QUÂN XANH ” TRONG CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHIẾN DỊCH THANH NIÊN...(25/07/2023 8:33 SA)

UBND XÃ CÔNG HẢI PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH “ 80 NGÀY, ĐÊM” THU NHẬN, KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH...(19/07/2023 4:29 CH)

42 người đang online
°