Hội Phụ nữ xã Bắc Sơn ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” và “Tổ truyền thông cộng đồng”

Đăng ngày 25 - 07 - 2023
Lượt xem: 167
100%

Chiều 19/7/2023, Hội LHPN tỉnh Phối hợp với Hội Phụ nữ xã tổ chức Hội nghị truyền thông, ra mắt và tập huấn các mô hình “ Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng ”, “ Tổ truyền thông cộng đồng”. Đây là nội dung quan trọng của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”. dự buổi ra mắt có Bà Lê Thị Hậu - PCT Hội LHPN tỉnh, Bà Nguyễn Thụy Thùy Trang - PCT Hội LHPN huyện, đồng chí Lượng Thanh Nhứt - PBT Đảng ủy xã, đồng chí Châu Văn Nho - PCT xã, các ban, ngành đoàn thể xã và cùng hơn 50 hội viên tham gia dự

 

Tại buổi ra mắt mô hình bà Lê Thị Hậu - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo. Mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” là nội dung hoạt động Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030, Đây là mô hình một tổ chức hoạt động xã hội tình nguyện tại cộng đồng; mục đích hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình về nơi tạm lánh nhằm tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng, giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình. Mô hình do UBND xã thành lập, quản lý, gồm các thành viên là những cá nhân có uy tín cao trong cộng đồng như trưởng công an, hội phụ nữ, cán bộ tư pháp, văn hóa, các trưởng thôn...

Hội LHPN xã đóng vai trò tham mưu, phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cá nhân ở địa phương để triển khai, đồng thời chịu trách nhiệm chính trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ trở thành địa chỉ tin cậy của địa phương.

Các đại biểu tham gia buổi truyền thông.

Tại hội nghị tại xã Bắc Sơn các đại biểu và người dân được truyền thông các nội dung về xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Đồng thời, ra mắt và tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho thành viên các mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”, “Tổ truyền thông cộng đồng” là bí thư chi bộ, trưởng thôn, chi hội trưởng phụ nữ, đại diện ban công tác mặt trận, các đoàn thể ở địa phương, người có uy tín trong cộng đồng nắm rõ mục đích, nguyên tắc, nội dung hoạt động để duy trì hiệu quả mô hình.

Tin liên quan

Tin mới nhất

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN MIỄN PHÍ MỞ TÀI KHOẢN AN SINH XÃ HỘI(23/02/2024 3:14 CH)

Công khai kết luận về sự minh bạch trong kê khai tài sản năm 2023(08/12/2023 8:29 SA)

Ngân hàng Chính sách xã hội cung cấp chức năng “Mua sắm VnShop” trên ứng dụng VBSP SmartBanking(21/11/2023 4:31 CH)

Ngân hàng Chính sách xã hội nâng cấp ứng dụng nạp tiền phí giao thông trên VBSP SmartBanking(07/11/2023 2:12 CH)

Hội LHPN xã Lợi Hải ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng (03/11/2023 4:54 CH)

14 người đang online
°