HỌP ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỀ ÁN 06/CP TRÊN ĐỊA BÀN XÃ LỢI HẢI

Đăng ngày 22 - 03 - 2023

Chiều ngày 17/03/2023 tại Hội trường UBND xã Lợi Hải tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện chuyển đổi số và Đề án 06/CP trên địa bàn xã Lợi Hải. Tham dự cuộc họp có Đc Nguyễn Hùng – HUV- Bí thư Đảng ủy xã; Đc Võ Ngọc Phương - Chủ tịch UBND xã; Trưởng công an xã và các thành viên Tổ Đề an 06/CP xã.

Tại cuộc họp, đồng chí Đc Võ Ngọc Phương - Chủ tịch UBND xã đã nghiêm túc quán triệt chỉ đạo của UBND huyện, đề ra các biện pháp, phương pháp để tổ chức triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền quản lý. Xác định rõ việc hoàn thành các nhiệm vụ của Đề án 06/CP phải huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu của các ngành có liên quan và sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn xã.
Đến nay, UBND xã thành lập Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP với 8 thành viên; Tổ chuyển đổi số cộng đồng theo đề án 06/CP với 40 thành viên, xây dựng mô hình “
Đội xung kích hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến lưu động” với 4 Tổ - 22 thành viên trên địa bàn. Đây là giai đoạn đầu triển khai của Đề án 06/CP nhưng phạm vi triển khai rộng đến tận các thôn, trong khi đó thời gian triển khai gấp rút, vì vậy chưa đảm bảo yêu cầu. Trình độ giữa các thành viên trong Tổ Công tác không đồng đều nhất là về trình độ Công nghệ thông tin (CNTT), mặt khác chưa qua tập huấn chuyên sâu về Đề án 06 nên việc nhận thức về Đề án 06 và tuyên truyền hướng dẫn Nhân dân còn hạn chế. Trong Quý I đầu năm 2023, về giải quyết hồ sơ trên cổng dịch vụ công trực tuyến còn rất hạn chế. Công an xã: Tiếp nhận, giải quyết 186hs/189 hồ sơ thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến, đạt 98,4%. Các ngành thuộc UBND xã: Tiếp nhận và giải quyết 71hs/784hs trên cổng dịch vụ công trực tuyến, đạt 09% . Tại cuộc họp các thành viên tổ Đề án 06/CP đã phát biểu đánh giá kết quả đạt được, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thúc đẩy mạnh mẽ việc triển khai Đề án 06 trên địa bàn xã thời gian tới.

Để thực hiện có hiệu quả và hoàn thành các mục tiêu của Đề án 06 trong năm 2023, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Võ Ngọc Phương – Chủ tịch UBND xã đề nghị người đứng đầu các ngành, đơn vị, CBCC cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện Đề án 06. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung về Đề án để người dân biết, hiểu và thực hiện, trong đó tập trung tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã. Phát huy tính tích cực của các Đội xung kích hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến lưu động” trong việc hỗ trợ nhân dân thực hiện 25 dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời yêu cầu 100% đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang toàn xã thực hiện dịch vụ công trực tuyến.