Ngân hàng chính sách xã hội: Rà soát, xử lý nợ của khách hàng vay vốn đi khỏi nơi cư trú

Đăng ngày 12 - 10 - 2023

Ngày 12/9/2023, Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội ban hành văn bản số 7399/HD-NHCS về việc hướng dẫn rà soát xử lý nợ khách hàng vay vốn đi khỏi nơi cư trú.

Để rà soát và xử lý kịp thời đối với những khách hàng vay vốn còn dư nợ tại NHCSXH đi khỏi nơi cư trú chưa thực hiện nghĩa vụ trả nợ vốn vay; Tổng Giám đốc NHCSXH hướng dẫn việc rà soát, xử lý nợ của khách hàng vay vốn đi khỏi nơi cư trú như sau:

I. XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG ĐI KHỎI NƠI CƯ TRÚ

1. Khách hàng vay vốn đi khỏi nơi cư trú

Khách hàng vay vốn đi khỏi nơi cư trú theo văn bản này là trường hợp người đại diện đứng tên vay vốn và tất cả các thành viên còn lại trong hộ gia đình không còn sinh sống tại xã, phường, thị trấn nơi người đó tạm trú/thường trú khi vay vốn, đang còn dư nợ gốc, lãi tại NHCSXH.

2Khách hàng phải rà soát, xử lý nợ khi đi khỏi nơi cư trú

Khách hàng phải rà soát, xử lý nợ theo văn bản này là khách hàng vay vốn đi khỏi nơi cư trú liên tục từ 03 tháng trở lên và không phát sinh giao dịch với ngân hàng thời gian từ 03 tháng trở lên.

3. Xác định khách hàng đi khỏi nơi cư trú :  Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) chịu trách nhiệm thường xuyên theo dõi, giám sát và thông báo kịp thời những trường hợp tổ viên trong Tổ TK&VV thay đổi nơi cư trú.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng có thể liên hệ với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thuận Bắc. Địa chỉ: thôn Ấn Đạt, xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận hoặc tại các điểm giao dịch của NHCSXH đặt tại UBND xã trên địa bàn huyện  (Điện thoại: 02593.625.359).