55 người đang online
°

Thuận Bắc: Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ nhanh chóng đi vào cuộc sống

Đăng ngày 06 - 09 - 2022
Lượt xem: 55
100%

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Thuận Bắc, đã tập trung đẩy nhanh việc giải ngân, đưa nguồn vốn chính sách tín dụng ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Qua đó, góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

 

Theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, từ đầu tháng 4 năm 2022, sau khi được giao nguồn vốn, NHCSXH huyện đã kịp thời tham mưu Ban đại diện triển khai phân bổ cho các xã. Tập trung toàn bộ lực lượng cán bộ phối hợp với tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác, Tổ tiết kiệm và vay vốn hoàn thiện hồ sơ để giải ngân nhằm tạo điều để người dân được tiếp cận vốn vay nhanh chóng, thuận lợi nhằm góp phần giải quyết nhu cầu vốn mà các đối tượng thụ hưởng chính sách đang mong chờ.

Tính đến 31/8/2022, NHCSXH huyện đã thực hiện giải ngân, chuyển tải kịp thời đến người dân có nhu cầu vay vốn trên địa bàn huyện với số tiền trên 13.579 triệu đồng. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã phát huy hiệu quả về mặt kinh tế và xã hội; đã thu hút, tạo việc làm cho hơn 133 lao động; trang trải chi phí học tập cho 309 học sinh, sinh viên để mua máy vi tính, thiết bị học tập,…

 Để đảm bảo nguồn vốn sau khi giải ngân được sử dụng đúng mục đích xi vay, trước khi giải ngân, cán bộ NHCSXH huyện đã phối hợp với các tổ chức Hội nhận ủy thác và Tổ TK&VV, đã tư vấn, hướng dẫn người vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích nhằm đạt hiệu quả cao. Qua đó giúp các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn có thiết bị phục vụ học tập được tốt hơn, giúp lao động có điều kiện làm việc, góp phần ổn định và cải thiện đời sống kinh tế.

Trong thời gian tới NHCSXH huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ đến người dân và các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn huyện; khẩn trương thực hiện giải ngân các chương trình tín dụng đã được Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh giao, để góp phần ổn định và cải thiện đời sống người dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Sau khi giải ngân, NHCSXH sẽ phối hợp với các tổ chức hội nhận ủy thác, chính quyền địa phương kiểm tra, giám sát đảm bảo nguồn vốn cho vay đúng mục đích, phát huy hiệu quả.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thuận Bắc: Giải ngân nguồn vốn tín dụng chính sách trên 85 tỷ đồng ủy thác qua Hội Nông dân (09/11/2022 2:24 CH)

Thuận Bắc: Hiệu quả từ chương trình ủy thác cho vay đối với phụ nữ nghèo xã Bắc Sơn(09/11/2022 1:46 CH)

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bắc Huy động tiết kiệm dân cư ngay tại điểm giao dịch xã(24/10/2022 4:22 CH)

Ngân hàng CSXH huyện: Giao ban công tác ủy thác tín dụng chính sách kỳ III năm 2022(20/10/2022 10:56 SA)

Thuận Bắc: Đẩy mạnh việc triển khai Chương trình cho vay vốn học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó...(14/10/2022 8:53 SA)