Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sơ kết quý II và triển khai nhiệm vụ quý III năm 2022

Đăng ngày 07 - 07 - 2022

Ngày 07/7/2022, tại Hội trường Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thuận Bắc Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD-HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức họp sơ kết hoạt động quý II và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý III năm 2022. Tham dự hội nghị có sự tham gia đầy đủ của các thành viên BĐD-HĐQT NHCSXH huyện và đại diện lãnh đạo NHCSXH tỉnh.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe ông Châu Văn Vé, Giám đốc NHCSXH huyện báo cáo kết quả hoạt động của BĐD-HĐQT NHCSXH huyện quý II/2022. 6 tháng đầu năm NHCSXH huyện vẫn luôn nhận được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và chi nhánh NHCSXH tỉnh, BĐD-HĐQT NHCSXH huyện đã tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan, các xã thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm; phối hợp với các tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác giải ngân kịp thời nguồn vốn tín dụng 6 tháng đầu năm 2022, đáp ứng nhu cầu vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; kết quả 6 tháng đầu năm thực hiện cho vay các chương trình tín dụng được 79,8 tỷ đồng/2.157 lượt khách hàng, nâng tổng dư nợ đến nay đạt 336,9 tỷ đồng, tăng 36,3 tỷ đng so với năm 2021; doanh số thu nợ 43,578 tỷ đồng. Tỷ lệ giải ngân cho các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 đạt 99,5% chỉ tiêu kế hoạch vốn giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐD-HĐQT NHCSXH huyện đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tín dụng chính sách trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2022. Về nhiệm vụ trọng tâm quý III và những tháng tiếp theo, đồng chí Trưởng BĐD-HĐQT NHCSXH huyện đề nghị NHCSXH huyện, các ngành, các xã cần bám sát mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, điều hành hoạt động tín dụng có hiệu quả, hoàn thành 100% kế hoạch được giao về nguồn vốn, dư nợ. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao tinh thần trách nhiệm của thành viên BĐD-HĐQT NHCSXH huyện trong thực hiện nhiệm vụ được giao; phát huy vai trò, đưa ra giải pháp chỉ đạo điều hành của thành viên BĐD-HĐQT phụ trách các xã trong công tác chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách hiệu quả theo đúng kế hoạch đề ra. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện những khó khăn; quản lý chặt chẽ các tổ tiết kiệm và vay vốn. Đồng thời rà soát, cân đối, phân bổ cơ cấu nguồn vốn hợp lý, trong đó tập trung ưu tiên, phân bổ vốn cho các hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ có khả năng phát triển kinh tế. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, phát huy đồng vốn vay hiệu quả để thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện theo mục tiêu đề ra.