HỘI NÔNG DÂN HUYỆN THUẬN BẮC THAM GIA HỘI THI NHÀ NÔNG ĐUA TÀI TỈNH NINH THUẬN NĂM 2022

Đăng ngày 04 - 07 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 276-KH/HNDT, ngày 01/10/2021 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận về tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Ninh Thuận năm 2022.

Ngày 28/6/2022 Hội thi được tổ chức tại Hội Nông dân tỉnh. Hội thi năm nay có sự tham gia của 07 huyện, thành phố. Tham gia hội thi, các đội trải qua 4 phần thi, gồm: lời chào nông dân, nghe nông dân nói, kiến thức nhà nông và so tài nhà nông.  Ở phần thi “Lời chào nông dân”, bằng hình thức hát, múa, thơ ca, các đội sẽ giới thiệu về thành phần của đội thi, về hoạt động hội, phong trào nông dân địa phương và thành phần của đội thi. Mỗi đội có tối đa 10 thí sinh tham gia và thể hiện phần thi từ 6 -8 phút.

Ở phần thi “Nghe nông dân nói”, trong thời gian từ 5 - 7 phút, các đội thi thuyết trình về các chủ đề như: sản xuất nông nghiệp, tích tụ ruộng đất; sáng kiến, sáng chế, ứng dụng khoa học công nghệ; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ở phần thi “Kiến thức nhà nông”, các đội thi trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra theo hình thức trắc nghiệm. Mỗi đội thi được tham gia tối đa 5 thí sinh, mỗi thí sinh trả lời 2 lượt câu hỏi, thời gian tối đa cho mỗi câu hỏi và trả lời là 30 giây.

Cuối cùng là phần thi “So tài nhà nông”, các đội thi thể hiện năng khiếu, nghệ thuật, kỹ năng làm việc nhóm, sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của hội viên nông dân bằng các tiểu phẩm vui như: kịch nói, chèo, tuồng, ca hò, cải lương, dân ca ví, giặm... Mỗi đội thể hiện phần thi này trong thời gian từ 7 - 10 phút.

Với sự chuẩn bị chu đáo, cố gắng cho từng phần thi, đội thi huyện Thuận Bắc đã đạt giải Nhì toàn đoàn. Hội thi là diễn đàn thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức hội nông dân trong việc  phát triển kinh tế, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất. Qua đó, góp phần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng kiến thức nhà nông trong các lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi cũng như phát triển kinh tế nông thôn ngày một văn minh, hiện đại./.