Cận cảnh dự án nghỉ dưỡng Bình Tiên – Ninh Thuận của Trung Nam Group chuẩn bị đi vào hoạt động sân golf

Đăng ngày 11 - 07 - 2022

Theo Đề án phát triển du lịch Ninh Thuận giai đoạn 2021-2025, Bình Tiên – Vĩnh Hy được quy hoạch sẽ là khu vực du lịch nghỉ dưỡng cao cấp với những khám phá độc đáo từ tiềm năng vẻ đẹp hoang sơ. Để hiện thực hóa mục tiêu này, từ 3 năm trước UBND tỉnh Ninh Thuận đã giao cho Trung Nam Group tiếp tục triển khai đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng quy mô khá lớn tại Bình Tiên- một trong những vùng biển đẹp nhất khu vực Nam Trung Bộ.

Dự án Khu du lịch Bình Tiên do Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Bình Tiên (thành viên của Trung Nam Group) làm chủ đầu tư thuộc thôn Bình Tiên, xã Công Hải (Thuận Bắc), có tổng diện tích 1.903.807 m2, bao gồm các công trình: Sân golf 18 lỗ, khách sạn 5 sao, khách sạn 4 sao, khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu công trình công cộng, giao thông và các công trình hạ tầng kỹ thuật liên quan.

Theo kế hoạch dự án được chia làm 2 giai đoạn để thực hiện. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ đồng loạt thi công các hạng mục: Tổ hợp khách sạn trung tâm intercontinental, sân Golf quốc tế 18 lỗ, cảng tàu đón khách du thuyền. Thời gian thi công trong vòng 18 tháng (kể từ ngày phát lệnh thi công), hiện tại dự án đã triển khai sân golf đạt gần 100% để chuẩn bị đi vào hoạt động trước trong quý 1/202 này.

Trong giai đoạn 2, từ năm 2023 – 2024, chủ đầu tư sẽ hoàn thiện, đưa vào khai thác vận hành khách sạn gofl chuẩn 5 sao, khách sạn biển, khu vui chơi giải trí hỗn hợp chuẩn 6 sao và công trình dịch vụ công cộng. Chủ đầu tư cũng sẽ đưa vào hoạt động khách sạn mũi Cà Tiên chuẩn 6 sao và các khu biệt thự loại đặc biệt, nhà phố thương mại.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Về xây dựng cơ bản, khu tái định cư đã và hệ thống kè chắn sóng đã được thi công hoàn thiện, đưa vào sử dụng; san nền, đường giao thông, hệ thống thoát nước mưa, nước thải, đạt hơn 85% khối lượng thiết kế; khu biệt thự và bungalow đang thi công 46/50 căn, đạt 85% khối lượng công việc. Các công trình hàng rào cảnh quan, landscape, chiếu sáng, khách sạn, khu vui chơi giải trí đang được thiết kế.

Để đẩy nhanh tiến độ đầu tư, sớm đưa dự án vào hoạt động, UBND tỉnh Ninh Thuận đã yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan tăng cường phối hợp, sớm tháo gỡ các vướng mắc. Trong đó, tập trung xác định ranh dự án, phạm vi hành lang an toàn đường bộ tuyến 702 và bàn giao hướng dẫn cho chủ đầu tư thực hiện các bước điều chỉnh ranh dự án theo đúng quy định pháp luật hiện hành. Giao văn phòng kết nối các cơ quan chuyên môn liên quan và Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân để tham mưu, góp ý kiến cụ thể về phương án điều chỉnh quy hoạch để nhà đầu tư có căn cứ điều chỉnh phù hợp và triển khai các bước tiếp theo.