Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với UBND xã Lợi Hải tổ chức giải ngân nguồn vốn Học sinh, sinh viên theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ

Đăng ngày 04 - 05 - 2022

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện phối hợp với UBND xã Lợi Hải tổ chức giải ngân nguồn vốn Học sinh, sinh viên kịp thời đến các đối tượng thụ hưởng chính sách như: Hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức thu nhập trung bình để trang trải chi phí mua máy tính cho Học sinh, sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu về thiết bị học tập. Qua quá trình rà soát, trên địa bàn xã Lợi Hải có 09 hộ có nhu cầu đăng ký xin vay vốn. NHCSXH huyện đã phối hợp với UBND xã lập danh sách xác nhận đối tượng có nhu cầu xin vay, chỉ đạo cán bộ tín dụng, các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý các thôn và Tổ tiết kiệm và vay vốn tập trung hướng dẫn người vay lập hồ sơ xin vay vốn theo quy định, đến ngày 29/4/2022, tổng rà soát giới thiệu giới thiệu cho vay đúng đối tượng thụ hưởng chính sách được 11 hộ với số tiền giải ngân là 120 triệu đồng (tương ứng cho vay 10 học sinh, sinh viên với 10 máy tính). Tổng toàn huyện đến ngày 29/4/2022 giải ngân cho 11 hộ với số tiền là 120 triệu đồng (xã Bắc Sơn 01 hộ/10 triệu đồng, xã Bắc Phong 02/20 triệu đồng).

Để nguồn vốn các chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ nhanh chóng đi vào cuộc sống, mang lại hiệu quả, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế tại địa phương, giúp cho các đối tượng thụ hưởng chính sách tiếp cận nguồn vốn kịp, thời đáp ứng nhu cầu mua sắm thiết bị học tập cho học sinh, sinh viên; tạo được việc làm ổn định cho lao động và đáp ứng nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà ở ổn định cuộc sống cho các đối tượng thụ hưởng chính sách. NHCSXH huyện tiếp tục chủ động phối hợp với UBND các xã, tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyền truyền các chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ, thông qua nhiều hình thức như: qua hệ thống phát thanh của xã, cổng thông tin điện tử huyện, niêm yết nội dung của Nghị quyết tại các điểm giao dịch, tuyên truyền trực tiếp cho người dân khi tới điểm giao dịch tại UBND các xã,…

Đồng thời, NHCSXH huyện tham mưu UBND các xã, chỉ đạo các tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác thực hiện tốt công tác kiểm tra và giám sát sau khi vay vốn, quan tâm đôn đốc, hướng dẫn người vay sử dụng vốn đúng mục đích xin vay; kịp thời phát hiện các trường hợp sử dụng vốn sai mục đích nếu có để có các giải pháp xử lý kịp thời; đảm bảo nguồn vốn phát huy được hiệu quả, giúp các đối tượng thụ hưởng chính sách phát triển sản xuất, tạo được việc làm, ổn định cuộc sống, vượt qua đại dịch Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.